โพสต์ในฟอรั่ม

ตัวกรองการค้นหา
วันที่
Sort
ปิด

วิธีตั้งค่า Webboard Samsung Members ให้แสดงหมวดหมู่ที่เราต้องการ

โพสต์ใน Others

เวลาเราเข้ามาในหมวด Community บนแอพ Samsung Members แล้ว เราจะเห็นกระทู้ทั้งหมดที่ User ทุกคนได้ตั้งสอบถามเอาไว้ จากภาพแรก หากเราสังเกตุมุมบนซ้ายมือ จะมีคำว่า Recents/ All อยู่ หากเราไม่ได้แก้ไขอะไร กระทู้จะโชว์ทั้งหมดจากทุกห้องที่มี และเรียงตามกระทู...

โพสต์โดย LoveGift
Moderator

มาแล้ว โบรชัวร์งาน Thailand Mobile Expo 2020 สิ้นเดือนนี้

โพสต์ใน Others

งานมือถือ Thailand Mobile Expo 2020 กำลังจะถึงอีกไม่กี่วันนี้แล้ว โดยครั้งนี้ยังคงจัดที่ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 98-100 วันที่ 30 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2563 ตอนนี้มีโบรชัวร์ออกมาแล้ว ซึ่งของซัมซุงก็จะมาจัดโปรโมชั่นลดสูงสุด 70% พร้อมของแถมจัดเต็ม แต่ยังไม่ม...

โพสต์โดย Thaweeyot
Moderator

วิธีตั้งค่าให้หน้าจอเปิดอยู่ เพียงแค่มองหน้าจอ

โพสต์ใน Others

เมื่อคุณต้องการอ่านหรือดูคลิปอะไรที่ใช้เวลานาน หน้าจออาจจะดับลงตามการตั้งค่าปิดหน้าจอไว้ ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณตั้งค่าการเปิดหน้าจอเพียงแค่คุณมองมัน! จริง ๆ แล้ว ฟีเจอร์นี้มีมาตั้งนานแล้วใน Samsung Galaxy S4 และใน Android 5 ส่วนสำคัญของฟีเจอร์นี้จำเ...

โพสต์โดย TaTaTaTan
Moderator

หลุดสเปก Samsung Galaxy S20, S20+ และ S20 Ultra ฉบับอัปเดตล่าสุด

โพสต์ใน Others

ในขณะที่ Samsung เตรียมประกาศเปิดตัวรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S20, S20+ และ S20 Ultra ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ (พร้อม Galaxy Z Flip) และมีข้อมูลต่าง ๆ หลุดออกมาเรื่อย ๆ มาดูสรุปกันว่า รุ่นไหนมีสเปกอย่างไรกันบ้าง แต่นี่ก็ยังเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นท...

โพสต์โดย TaTaTaTan
Moderator

ตกแต่งเครื่องกับ Galaxy Theme

โพสต์ใน Others

สวัสดีครับ มาพบกับช่วง Samsung Daily Trick By James ช่วงที่จะมาแนะนำเทคนิคการใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นะครับผม เบื่อรูปแบบเดิม ๆ มันจำเจ อยากเปลี่ยนให้มีลายสวย ๆ รูปแบบสวย ๆ ทำยังไง?? พบกับ Galaxy Theme จุดเด่นของ Samsung Galaxy ที่ทุกคนไม่ควรพลาด...

ตั้งค่าจากการแสดงการแจ้งเตือนแบบย่อในหน้าล็อก ให้แสดงรายละเอียดเต็มๆ

โพสต์ใน Others

สวัสดีครับ พอดีเมื่อสักครู่ผมเล่น Facebook เลื่อน feeds ไปเรื่อยๆ ก็ไปเจอกับคำถามหนึ่งที่มีเพื่อนสมากชิกในกลุ่มได้ตั้งคำถามไว้ว่า "หลังจากอัพเดทเป็น Android 10 แล้ว การแจ้งเตือนบนหน้าจอล็อคจะแสดงเป็นแบบไอคอน อยากจะให้แสดงรายละเอียดเนื้อหาต้องเข้าไปตั...

โพสต์โดย namupk
Active Level 3

ดูแลสายตา ด้วย Blue Light Filter

โพสต์ใน Others

สวัสดีครับ มาพบกับช่วง Samsung Daily Trick By James ช่วงที่จะมาแนะนำเทคนิคการใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นะครับผม เหลืองหน่อย แต่รักษาสายตาได้ดีกว่า!! ตัวกรองแสงสีฟ้าจะช่วยลดปริมาณของแสงสีฟ้าที่ออกมาจากหน้าจอของสมาร์ทโฟน การลดลงของแสงสีฟ้าจะช่วยให้นอ...

Game Launcher จัดการเกมในที่เดียว

โพสต์ใน Others

สวัสดีครับ มาพบกับช่วง Samsung Daily Trick By James ช่วงที่จะมาแนะนำเทคนิคการใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นะครับผม ง่ายกว่าไหม ถ้ารวมเกมทั้งหมดไว้ที่เดียว ไม่ต้องไปไล่หาใน App Drawer ดูได้ทั้งข้อมูลต่าง ๆ ของเกม จัดการประสิทธิภาพ ใช้ยังไง มาดูกัน เข้า...

มีใครอยากให้ผมสอนลงโปเกม่อนที่หน้าจอไหมครับ?

โพสต์ใน Others

เป็น Official ที่ทำโดย Google และ Pokemon Company มีในพวก Pixel แต่ลงกับซัมซุงได้ มีทริคนิดหน่อย

โพสต์โดย Unknown76
Active Level 3

Samsung Galaxy S20 โผล่ในรายชื่อสเปกมือถือของ Geekbench

โพสต์ใน Others

ก่อนหน้านี้มีผู้พบเห็นสเปกของ Samsung Galaxy S20+ 5G บน Geekbench โดยระบุสเปกเอาไว้บางส่วน ใช้รหัสโมเดลว่า SM-G986U มาวันนี้ Galaxy S20 5G ที่ใช้รหัสโมเดล SM-G981U ปรากฎขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Geekbench แล้ว Samsung Galaxy S20 คาดว่าเป็นเป็นมือถือรุ่นเริ่...

โพสต์โดย TaTaTaTan
Moderator

เร็วทันใจด้วยการพิมพ์แบบปัด

โพสต์ใน Others

สวัสดีครับ มาพบกับช่วง Samsung Daily Trick By James ช่วงที่จะมาแนะนำเทคนิคการใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นะครับผม เวลาต้องใช้นิ้วเดียวในการพิมพ์มันช่างลำบากเหลือเกิน โดยเฉพาะกับมือที่ไม่ถนัด พิมพ์ผิดก็บ๊อย! บ่อยยย!! เดี๋ยวพิมพ์ เดี๋ยวลบ ที่มา : Phone...

ตั้งเวลา Night Mode

โพสต์ใน Others

สวัสดีครับ มาพบกับช่วง Samsung Daily Trick By James ช่วงที่จะมาแนะนำเทคนิคการใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นะครับผม อยากใช้ Night Mode แค่ตอนกลางคืน ตอนเช้าอยากให้เป็นสีขาวแบบเดิม ทำได้ไหมนะ? ทำได้ครับผม ตั้งค่าได้ง่าย ๆ ลุยย!! Step by Step 1 เข้าตั้งค...

Family link ดูแลการใช้โทรศัพย์ของลูกหลาน

โพสต์ใน Others

วันนี้จะมาแนะนำ แอ็ปดีๆจาก play storeFamily link เป็นแอ็ปดูแลการใช้ smart phone หรือ tablet สำหรับผู้ปกครองที่ต้องการจำกัดเวลาการใช้ของลูกหลานมันเป็นการง่ายที่เราจะดูแลการใช้งานสำหรับเด็กๆ ที่อาจเข้าเวปไม่พึงประสงค์ หรือใช้งานติดตั้งแอ็ป เราก็สามารถด...

โพสต์โดย Obeone
Active Level 1

♦️เปลี่ยนเสียงการแจ้งเตือนของแต่ละแอป

โพสต์ใน Others

นอกจากเสียงการแจ้งเตือนที่ตั้งค่าได้ในแต่ละแอปแล้ว เรายังสามารถเลือกใช้เสียงการแจ้งเตือนอื่นๆนอกจากการตั้งค่าในแอปได้อีกด้วย โดยสามารถตั้งค่าเสียงการแจ้งเตือนอื่นๆไดดังนี้เลือกแอปที่ต้องการเปลี่ยนเสียงการแจ้งเตือน กดค้างที่แอป เลือก App infoจะเข้าสู่...

โพสต์โดย Atipat
Active Level 2

เปิดแอพพร้อมกันถึง 5 จอ

โพสต์ใน Others

สวัสดีครับ มาพบกับช่วง Samsung Daily Trick By James ช่วงที่จะมาแนะนำเทคนิคการใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นะครับผม เปลี่ยนหน้าจอไปมาบ่อย หรือต้องการเปิดหน้าจอแอพไปพร้อม ๆ กันแบบป๊อปอัพ ลองใช้ Pop-Up View ดูครับ มาลองใช้กันดูเลยยยยย!! Step by Step 1 เข...

คลิปวิดีโอเทคนิคการถ่ายภาพมุมมองแปลกๆ ใหม่ๆ มาฝากครับ

โพสต์ใน Others

จากที่นั่งหาคลิปวิดีโอสนุกๆ แปลกๆ ใหม่ๆ ไปเจอกับคลิปของ 5-Minute Crafts เป็นคลิปที่นำเสนอเทคนิคการถ่ายภาพในมุมมองแปลกๆ ใหม่ๆ เจ๋งมากเลยครับ และเทคนิคที่ผมชอบก็มีหลายแบบ อย่างเช่นนำมือถือไปวางถ่ายภาพที่ขั้นบันใด ภาพที่ได้ก็จะเหมือนเรายืนอยู่บนกระจกส่อ...

โพสต์โดย Chaiwat
Moderator

บันทึกเสียงแต่ละโหมด มันต่างกันยังไง?

โพสต์ใน Others

สวัสดีครับ มาพบกับช่วง Samsung Daily Trick By James ช่วงที่จะมาแนะนำเทคนิคการใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นะครับผม เข้าแอพอัดเสียงไป เอ้ะ! มีให้เลือกตั้ง 3 โหมด จะใช้โหมดไหน กับงานอะไรดีนะ!? แล้วผลที่ออกมาจะต่างกันไหม? มาทำความรู้จักกันครับ มาตรฐาน(St...